Giải đáp thông tin

Mọi thông tin, thắc mắc về Cảng HKQT Vân Đồn quý khách có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên gần nhất để được trợ

giúp hoặc liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng sau:
Cảng HKQT Vân Đồn: 0203.3901.111

 • 1

  Những thủ tục bay tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Vân Đồn là gì?

  Để hành trình của quý khách được thoải mái và thuận tiện nhất, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn xin gửi tới quý khách những quy trình thủ tục cần lưu ý trong mỗi hành trình tại cảng hàng không.

  Giấy tờ cá nhân

  Một trong những điều ảnh hưởng nhiều nhất tới chuyến bay của phần lớn hành khách chính là việc quên những giấy tờ cá nhân vậy nên trước mỗi chuyến bay quý khách cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm.

  • Giấy chứng minh nhân dân /  bằng lái xe moto, oto đối với hành trình trong nước và Visa (thị thực), Passport (hộ chiếu) đối với hành trình quốc tế.
  • Vé máy bay: bao gồm vé điện tử hoặc vé giấy
  • Đối với trẻ dưới 14 tuổi quý khách cần chuẩn bị giấy khai sinh cho bé

  Hành lý xách tay

  Hành lý xách tay (carry-on bag) là hành lý quý khách xách trên tay đi lên máy bay và được để trên ngăn để đồ quy định. Hành lý xách tay cần đáp ứng một số yêu cầu cụ thể:

  • Kích thước & cân nặng: hành lý xách tay cần đáp ứng đúng kích thước quy định không vượt quá 56x36x23 cm và tổng cân nặng không vượt quý 7 Kg.
  • Hành lý xách tay không được bao gồm vật phẩm nguy hiểm như: dao, kéo, dụng cụ cắt móng tay, dụng cụ đa năng, diêm hay bật lửa…
  • Không được mang vật phẩm có mùi như: nước mắm, trái sầu riêng, nước hoa…
  • Không được mang chất lỏng, dung dịch có dung tích quá 100 ml. Chai, lọ chứa chất lỏng cần được đóng kín và được để gọn trong một túi nhựa trong suốt để thuận tiện trong quá trình kiểm tra an ninh.
  • Đối với danh mục thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc ghi rõ địa chỉ người kê đơn thuocs và người sử dụng thuốc phù hợp

  Hành lý ký gửi

  Hành lý ký gửi (check-in bag) là hành lý hành khách buộc phải gửi khi làm thủ tục và không được phép xách lên khoang máy bay. Hành lý ký gửi cần đáp ứng một số yêu cầu cụ thể sau:

  • Cân nặng: hành lý ký gửi cần đáp ứng đúng trọng lượng quy định từ 20 – 36 kg tùy theo chặng bay và hãng hàng không.
  • Đối với vật phẩm có mùi như nước mắm, sầu riêng,… quý khách cần gói cẩn thận không để phát tán mùi tuy nhiên một số hãng hàng không có thể vẫn yêu cầu bạn bỏ lại các vật phẩm này.
  • Không để vật phẩm có giá trị như tiền, đồ trang sức, kim loại quý, máy tính sách tay, pin sạc dự phòng… trong hành lý ký gửi.

  Lưu ý thời gian làm thủ tục và thời gian lên máy bay

  Một vài lưu ý đối với thời gian có mặt thời gian check-in và thời gian lên máy bay tại sân bay Vân Đồn để quý khách không gặp phải những sự cố ngoài mong muốn.

  • Thời gian mở quầy thủ tục đối với chuyến bay nội địa là 2 tiềng trước thời gian dự kiến bay và sẽ đóng trước 40 phút thời gian dự kiến bay
  • Đối với các chuyến bay quốc tế thời gian  mở quầy sẽ sớm hơn là 3 tiếng và thời gian đóng quầy cũng sớm hơn là 50 phút trước thời gian dự kiến bay.
 • 2

  Có những ưu đãi gì khi bay thẳng tới Cảng Hàng Không Quốc Tế Vân Đồn? 

  Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi dành tặng các hành khách bay thẳng tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Theo đó, hành khách trên các chuyến bay đi và đến tại đây được miễn phí tham quan nhiều danh thắng tại Quảng Ninh, nhận voucher giảm giá lên tới 50% tại Sun World Halong Complex và nhiều ưu đãi khác.

  Sân bay Vân Đồn được tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng với tổng số tiền trên 7,4 ngàn tỉ đồng. Sân bay có công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách/năm, khu xử lí hàng hóa công suất 10000 tấn hàng/năm. Hiện nay, hai hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air đang khai thác đường bay Sài Gòn – Vân Đồn và ngược lại. Tương lai, sẽ có thêm nhiều đường bay nội địa và quốc tế tiếp tục được khai thác.

  Trong thời gian này, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group dành tặng nhiều ưu đãi cho các khách hàng trên các chuyến bay đi và đến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đại diện của Tập đoàn cho biết, hành khách được miễn phí tham quan 1 lần trong vòng 30 ngày với mỗi lần bay đến Vân Đồn. Thời gian áp dụng từ ngày 01/01/2019 tới ngày 31/12/2021. Các địa điểm nằm trong chương trình ưu đãi là những điểm đến nổi tiếng tại Quảng Ninh như Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long…

  Đồng thời, trong thời gian từ 30/12/2018 đến 31/2/2019, hành khách được tặng voucher giảm giá vé 50% khi vui chơi tại Sun World Halong Complex. Chương trình áp dụng với vé tham quan Cáp treo Nữ Hoàng hoặc Dragon Park – công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á.
  Nếu bỏ lỡ thời gian trên, hành khách vẫn được nhận voucher giảm giá 20% trong khoảng thời gian từ 01/04/2019 đến 31/12/2019. Chương trình áp dụng với vé tham quan Cáp treo Nữ Hoàng, Công viên chủ đề Dragon Park hoặc công viên nước Typhoon Water Park. Voucher có giá trị trong 10 ngày tính từ ngày hành khách đến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ghi trên vé máy bay.

  Cùng với đó, 2 tuyến xe buýt chất lượng cao 2 chiều Hạ Long – cảng hàng không quốc tế Vân Đồn luôn sẵn sàng phục vụ hành khách miễn phí. Tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Sun Group, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục có thêm nhiều chương trình ưu đãi mới dành tặng hành khách trong thời gian tới.